Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng
Canh cá nấu dọc mùng

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 09:36 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Hương vị thơm ngon của món canh cá khiến bữa cơm ngày đông thêm ấm cúng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Cá lóc cắt khúc: 500 gr
- Dọc mùng: 400 gr
- Me: 1 quả
- Khế: 1 quả (không cần thiết)
- Cà chua: 3 quả vừa
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá, thì là, ngổ hương (vài ngọn), gừng, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành khô, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, riềm rồi đem thái ngang tạo hình sao. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, thì là và ngổ hương đem nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 2

Bước 2: Cá lóc đem đánh vảy, rửa thật sạch máu rồi cắt khúc. Ướp cá với một chút hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mắm, gia vị và một nửa chỗ hành, gừng và tỏi băm nhỏ. Đem cá để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá thấm gia vị.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 3

Bước 3: Dọc mùng đem tước bỏ xơ (vỏ), cắt lát rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem dọc mùng sóc với muối, để ngâm trong vòng 20 – 30 phút rồi đem rửa lại với nước khoảng 2 lần cho bớt mặn. Bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Bước 4: Lấy cá từ tủ lạnh ra, dùng đũa gạt cho sạch gia vị bám vào cá. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào rán sơ qua.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 4

Bước 5: Phi thơm chỗ hành, gừng và tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn rồi cho cá vào đun cùng. Nêm thêm một ít mắm rồi đổ lượng nước sôi  vừa ăn vào (cho nước sôi để cá đỡ tanh), đồng thời thả luôn quả me và ớt vào nồi.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 5

Bước 6: Đun sôi trở lại thì hạ bớt lửa. Đun trong vòng vài phút khi me đã mềm thì gắp me ra, dằm nát, lọc bỏ xơ và vỏ me, lấy nước cốt me đổ trở lại nồi cá. Đun cá trong vòng 20-25 phút rồi cho dọc mùng và khế chua vào. Đun sôi trở lại trong vòng vài phút rồi rắc hành hoa, thì là và rau ngổ thái nhỏ vào.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 6

Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 7

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 8

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 9

Chúc bạn ngon miệng với món canh cá dọc mùng!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 10

Cá rô phi hấp

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 11

Cá chiên gừng tỏi

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 12

Canh cá quả dọc mùng

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 13

Canh cá chua cay kiểu Thái

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 14

Cá kìm nướng giấy bạc

Nóng hổi canh cá nấu dọc mùng - 15

Cháo cá

(1095 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7