Nộm hoa chuối man mát chua cay
Nộm hoa chuối ngon lắm nhé

Nộm hoa chuối man mát chua cay

Thứ Sáu, ngày 16/12/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Mình xin chia sẻ món nộm hoa chuối nhà mình nhé!

Nguyên liệu:


- 1 hoa chuối
- 2 quả chanh giấy


- 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
- Rau răm
- 0,2 kg tôm tươi

Nộm hoa chuối man mát chua cay - 1

- Nước mắm, đường…

Cách làm:

- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.

- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.

Nộm hoa chuối man mát chua cay - 2

- Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.

Có thể cho thêm đậu để trở thành món nộm hoa chuối đậu bạn nhé! 

Tổng hợp (Theo Afamily/ SSM)
(1180 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7