Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu
Bánh bao nướng

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu

Chủ Nhật, ngày 10/06/2012 14:31 PM (GMT+7) Cuối tuần mà có món này thì cả nhà thích mê

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bánh bao nhân xá xíu nướng với vỏ bánh nhiều lớp, giòn giòn bên ngoài, mềm mềm bên trong, vị béo béo, thơm thơm.

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 1

Nguyên liệu vỏ bánh bao nướng

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 2

Nguyên liệu nhân xá xíu

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 3

Xào nhân:

Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm, hành tây vào xào thơm

Thêm nạc dăm vào đảo cho thịt săn lại.

Cho đậu, xá xíu, gia vị vào đảo đều, thêm hỗn hợp làm đặc nhân ( 2 muỗng canh bột mì hòa với 90ml nước ) vào đảo đều 2 phút cho bột chín và nhân sệt lại. Tắt bếp, để nguội.

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 4
Xào nhân xá xíu

Chuẩn bị bột:

Trộn đều nguyên liệu bột nước với nhau, nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay (khoảng 5 phút). Bọc bột lại, để nghỉ 15 phút.

Trộn đều nguyên liệu bột bơ với nhau, nhồi cho đến khi không dính tay, bọc lại để nghỉ 15 phút.

Lưu ý: nên cho nước từng ít một và nhồi để thăm dò vì lượng nước có thể tăng hay giảm tùy độ hút ẩm của bột, do đó cho nước nhanh một lần có thể làm nhão bột.

Chia bột nước và bột bơ thành 10-12 phần tùy thích bánh lớn hay nhỏ (chia nhân thành 10-12 phần luôn).

Dàn mỏng bột nước, cho bột bơ vào bột nước, gói lại, vo tròn.

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 5
Chuẩn bị vỏ cho bánh bao nhân xá xíu

Cán mỏng lần 1.

Cuộn tấm bột lại.

Xoay dọc cuộn bột.

Cán mỏng lần 2.

Gấp bột lại làm ba hoặccuộn bột lại.

Cán mỏng bột sao cho rìa xung quanh mỏng hơn ở giữa.

Cách cuộn và gấp như thế tạo lớp cho bột.

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 6
Cách cán bột vỏ bánh bao nướng

Cho nhân vào tấm bột.

Tạo hình bánh bao hoặc đơn giản là túm lại, vê tròn.

Lần lượt làm hết bột và nhân. Xếp bánh lên khay nướng.

Phết trứng lên mặt bánh để tạo độ bóng. Lúc này tùy thích có thể rắc ít mè hoặc ngò lên bánh

Nướng bánh ở 200 độ C trong 20-30 phút tùy độ lớn của bánh, tùy lò.

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 7
Gói bánh bao

Ngọt thơm bánh bao nướng nhân xá xíu - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao nhân xá xíu !

Theo bepgiadinh
(1113 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7