Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề
Canh bầu nấu bề bề

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon vào hè
Thịt bề bề rất chắc và ngọt, nếu đem nấu canh cùng bầu ta sẽ có được bát canh rất thơm, ngon và thanh mát.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền. Có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít. Canh bầu nấu bề bề rất hợp để thanh nhiệt cái nóng của mùa hè.

Nguyên liệu:

- Bầu: 800gr
- Bề bề: 500gr
- Hành khô, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề rửa sạch, dùng kéo cắt mép vỏ dọc theo thân của con bề bề, lột bỏ vỏ lấy ruột bề bề.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 2

Bước 2: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái thành miếng mỏng. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho bề bề vào xào.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 4

Bước 4: Xào bề bề đến khi khô sạch nước, dậy mùi thơm nức thì cho lượng nước đủ ăn vào đun. Nước sôi, thả bầu vào.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 5

Bước 5: Đun sôi nước trở lại, thả hành hoa vào, nêm nếm thêm cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh ra tô.

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 6

Ngon ngọt canh bầu nấu bề bề - 7

Canh bầu nấu bề bề rất ngọt, mát vì thế đây là lựa chọn rất hợp lý cho bữa cơm gia đình bạn trong mùa hè này đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Mách nhỏ: Xem thêm mẹo tách vỏ bề bề tại đây

Hoa Hồng (Eva.vn)
(1076 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7