Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái
Gà nướng sả kiểu Thái

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 11:57 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Đây là cách chế biến giúp cho bạn có cảm nhận hoàn toàn mới về hương vị của món gà nướng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh sả
- Một ít rau mùi
- 2-4 quả ớt Thái
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 6-8 đùi gà
- 2 quả dưa chuột nhỏ

Làm nước xốt chấm gà, gồm các gia vị:

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm
- ½  quả ớt Thái, băm nhỏ
- ½  muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¾  muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher
- ¾ chén đường (150g)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 6 muỗng canh giấm trắng chưng cất
- ¼  chén (60ml) nước

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 1

Cách làm:

Bước 1: Bóc lớp vỏ ngoài của nhánh sả, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi băm nhỏ.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 2

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, dùng dao rạch vài đường trên miếng thịt.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 3

Bước 3: Ớt Thái và đường thốt nốt thái nhỏ.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 4

Bước 4: Cho sả, rau mùi, ớt, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn như hình dưới.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 5

Bước 5: Cho nước mắm và đường thốt nốt (palm sugar) vào rồi trộn cho đến khi đường tan.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 6

Bước 6: Tẩm gà vào hỗn hợp gia vị này. Cho gà cùng hỗn hợp gia vị vào một túi nắp bấm (Ziplock bag) và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ giúp thịt ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 7

Bước 7: Bật trước lò nướng ở nhiệt trung bình thấp 165oF (75oC). Nếu nướng thịt ở trên vỉ ở bếp than thì chắc chắn gà sẽ thơm ngon hơn.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 8

Bước 8: Để làm nước xốt chấm gà, trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái chảo và đun sôi.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 9

Bước 9: Để nước xốt sôi khoảng 10 phút cho đến khi chỉ còn một bát nước (250ml). Có thể sốt vẫn còn lỏng và chưa ngọt nhưng rồi nó sẽ đặc hơn khi để nguội.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 10

Bước 10. Tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng sả cùng dưa chuột và chấm chìm thịt trong bát nước xốt nhé.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 11

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)
(1084 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7