Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái
Gà nướng sả kiểu Thái

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 11:57 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì

Đây là cách chế biến giúp cho bạn có cảm nhận hoàn toàn mới về hương vị của món gà nướng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh sả
- Một ít rau mùi
- 2-4 quả ớt Thái
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 6-8 đùi gà
- 2 quả dưa chuột nhỏ

Làm nước xốt chấm gà, gồm các gia vị:

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm
- ½  quả ớt Thái, băm nhỏ
- ½  muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¾  muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher
- ¾ chén đường (150g)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 6 muỗng canh giấm trắng chưng cất
- ¼  chén (60ml) nước

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 1

Cách làm:

Bước 1: Bóc lớp vỏ ngoài của nhánh sả, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi băm nhỏ.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 2

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, dùng dao rạch vài đường trên miếng thịt.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 3

Bước 3: Ớt Thái và đường thốt nốt thái nhỏ.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 4

Bước 4: Cho sả, rau mùi, ớt, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn như hình dưới.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 5

Bước 5: Cho nước mắm và đường thốt nốt (palm sugar) vào rồi trộn cho đến khi đường tan.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 6

Bước 6: Tẩm gà vào hỗn hợp gia vị này. Cho gà cùng hỗn hợp gia vị vào một túi nắp bấm (Ziplock bag) và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ giúp thịt ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 7

Bước 7: Bật trước lò nướng ở nhiệt trung bình thấp 165oF (75oC). Nếu nướng thịt ở trên vỉ ở bếp than thì chắc chắn gà sẽ thơm ngon hơn.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 8

Bước 8: Để làm nước xốt chấm gà, trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái chảo và đun sôi.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 9

Bước 9: Để nước xốt sôi khoảng 10 phút cho đến khi chỉ còn một bát nước (250ml). Có thể sốt vẫn còn lỏng và chưa ngọt nhưng rồi nó sẽ đặc hơn khi để nguội.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 10

Bước 10. Tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng sả cùng dưa chuột và chấm chìm thịt trong bát nước xốt nhé.

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 11

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)
(1084 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7