Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo
Xôi vò hạt sen thơm ngon

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo

Thứ Tư, ngày 07/03/2012 10:42 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Rằm đến rồi, hãy chuẩn bị cho gia đình bạn món xôi giò hạt sen nhé.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 0.5kg
- Đậu xanh: 0.8kg
- Hạt sen: 0.2kg
- Muối, dầu ăn

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 1

2. Cách làm món xôi vò hạt sen :

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 2

Bước 1:  Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì vớt ra, đừng ninh quá lâu kẻo hạt sen dễ bị nát các bạn nhé.

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 3

Bước 2: Đậu xanh các bạn cũng ngâm nở rồi đem đồ chín. Nếu các bạn nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm từ trước. Hạt đậu xanh khi chín phải khô, bở, không bị nát hoặc còn ướt.

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 4

Bước 3: Cho đậu xanh vào cối giã thật nhuyễn.

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 5

Bước 4:
Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, xóc qua với chút muối rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn.

Bước 5: Tiếp đó là trộn gạo với 1/2 số đậu xanh đã giã.

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 6

Bước 6: Đun nước thật sôi mới cho gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.


Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 7

Bước 7: Xôi chín các bạn nhanh tay trút xôi ra một dụng cụ đựng tương đối rộng rồi cho nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa - vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi xôi đã tương đối tơi các bạn mới cho đến hạt sen nhé.

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo - 8

Đối với những loại nếp ngon, dẻo thì chỉ cần đến bước 8 là món xôi đã hoàn tất. Tuy nhiên các bạn cũng có thể đem xôi đồ lên 1 lần nữa để xôi dẻo hơn, để lâu hạt xôi vẫn căng mọng, dẻo thơm.

Chúc các bạn thành công với món xôi vò hạt sen nhé!

Mẹ của Ỉn (Eva.vn)
(1074 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7