Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần
Cách ngâm này rất đơn giản thôi

Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần

Thứ Tư, ngày 16/03/2011 13:31 PM (GMT+7) Tỏi ớt ngâm dấm đường rất tiện dụng khi pha nước chấm, nhưng nếu không biết cách ngâm thường bị nổi váng. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách ngâm tỏi ớt ngon và không có váng nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Ớt, tỏi ngâm dấm khi ăn với cá chiên, hay rau luộc thì chỉ cần mở lọ ớt ra, lấy chút ớt cho vào chén nước mắm là được. Cách ngâm nhà mình khác đơn giản và dễ, nước trong mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu :

Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần - 1
Trước tiên pha giấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội.

Vài trái ớt xanh, ớt đỏ

Vài tép tỏi nhỏ

Giấm gạo , đường, nước, muối

Cách làm

Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần - 2
Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại.

Trước tiên pha giấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội.

Tỏi nên chọn tỏi tép nhỏ để nhanh thấm, lột vỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại.

Vớt ra cho ráo thật ráo nước hay dùng giấy/ khăn thấm cho khô.

Ngâm ớt, tỏi để dành ăn dần - 3
Cho vào lọ, cho nước giấm đường vào.

Đậy kín có thể dùng được sau hai ngày ngâm. Hay trữ trong tủ lạnh cũng rất lâu.

Chúc các mẹ thành công!

(Theo Afamily)
(1182 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7