Mỳ xào tôm ngon đặc biệt
Món này ngon đặc biệt đấy

Mỳ xào tôm ngon đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 27/03/2011 13:26 PM (GMT+7) Món này làm không khó mà rất hấp dẫn. Bạn đã ăn bao giờ chưa?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Thành phần

- 1 con tôm hùm

- Mỳ

- ½ chén nước, 1 muỗng canh  bột bắp (nếu  muốn sánh đặc thì có thể sử dụng nhiều bột bắp)

- 2 nhánh hành lá cắt dài

- Vài lát gừng gọt vỏ

- 3 muỗng canh dầu ăn

2.  Nước xốt

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh nước tương

- 1/8 thìa cà phê bột hạt tiêu trắng

Mỳ xào tôm ngon đặc biệt - 1

- ½ muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh rượu

- Muối

3.  Chế biến

- Làm sạch tôm hùm và cắt thành miếng, lột nhẹ các móng vuốt, càng tôm, làm khô bằng khăn giấy

- Đun nóng nồi nước sôi và đun sôi mỳ theo hướng dẫn trong gói. Vớt mì và bỏ sang bên trong cái tô lớn

- Trong một chảo lớn sâu, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, xào gừng cho đến khi thơm và thả tôm vào. Khuấy liên tục cho đến khi tôm bắt đầu chuyển màu đỏ, sau đó thêm nước xốt vào. Tiếp tục khuấy đều và đậy nắp lại và chờ trong vài phút cho đến khi tôm chín qua

- Bỏ nắp và thêm hành lá xắt dài vào tôm. Thêm muối vừa ăn, nếu cần thiết chuyển tôm ra đổ vào mì và ăn liền.

Chúc các bạn ngon miệng! 

Love (Theo rasamalaysia)
(1073 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7