Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân
Mứt vỏ cam ngon lạ cho ngày Tết

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân

Thứ Ba, ngày 10/01/2012 08:07 AM (GMT+7) Chỉ cần ít vỏ cam và nguyên liệu thông dụng là bạn có thể chế biến được món mứt vỏ cam thơm ngon rồi đấy!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

Vỏ cam vàng: 4 quả

Nước cam vắt: 1 quả

Chút muối           
       
Đường: 350-400 gr

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 1

2/3 muỗng canh mật ong

1 ít chén đường bột để phủ áo

Cách làm:

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 2

Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bóc vỏ.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 3

Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 4

Rửa sạch cam đem bóc lấy vỏ hoặc đem vắt hết nước cam rồi để lại vỏ.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 5

Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 6

Để ráo nước vỏ cam. Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 7

Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.


Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 8
Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp. Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra. Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 1

Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.

Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân - 10

Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi. Chúc các bạn thành công!

Mẹ Khánh Huy (Eva.vn)
(1086 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7