Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên
Mướp đắng nhồi thịt ăn mát, dễ chịu

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên

Thứ Ba, ngày 20/12/2011 09:20 AM (GMT+7)

Món mướp đắng nhồi thịt này đơn giản, dễ làm mà ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng thử các bạn nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Chẳng dại gì mà không ăn mướp đắng nhồi thịt các bạn ạ. Vừa ngon, vừa bổ lại rẻ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng vừa

- 6 chén nước hoặc nước dùng gà

- Vài cây hành lá xắt nhỏ

- 1 củ hẹ bóc vỏ

- Muối

Thịt heo nhồi:

- ½ chén thịt heo xay nhuyễn

- 1 muỗng cà phê nước mắm

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 1

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 củ hẹ tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu

- ½ chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và cắt thành sợi ngắn 2-3 cm

- ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo cắt mỏng

2. Chế biến

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 2

Trong một tô trộn lớn, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều. Đặt sang bên.

Có thể cho mướp đắng rửa sạch vào trong nước đun sôi khoảng 1 phút để giảm độ đắng nếu bạn không ăn được vị quá đắng. Lúc này, mướp đắng sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 3

Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ khoanh tròn. Dùng thìa hoặc dao bỏ phần lõi.

Cho hẹ tây vào nồi cùng với nước và đun sôi. Trong khi đợi nước sôi, múc 1-2 muỗng canh thịt heo trộn nhồi vào giữa miếng mướp đã bỏ lõi.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 4

Khi nước sôi, đưa mướp đắng nhồi vào nồi và giảm nhiệt, nấu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 1

Cho muối vào nồi để đậm đà hơn. Múc mướp ra bát, trang trí bằng hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi tây. Ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và mát.

Nếu không thích món này hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể ăn món mướp đắng xào trứng cũng rất ngon đấy!

Lưu ý:

Thêm hạt tiêu vào thịt nhồi trong mướp đắng sẽ làm giảm vị đắng của mướp.

Love (Theo TC)
(1021 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Thông tin doanh nghiệp
Phụ kiện thời trang cho bé: đẹp và rất an toàn Phụ kiện thời trang cho bé: đẹp và rất...
Giữa một “rừng” phụ kiện cho bé được bán tràn lan và màu sắc...
Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55% Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55%
Học mà chơi – chơi mà học, đồ chơi học giúp bé phát huy khả...
“Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%! “Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%!
Deca.vn giảm giá đến 49% các sản phẩm thiết yếu bé cần như...
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ ơi! Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ...
Mẹ biết không, tắm là khoảng thời gian bé thực sự thư giãn...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7