Mực ống chiên nước mắm
Mực chiên giòn thơm (ảnh minh họa)

Mực ống chiên nước mắm

Thứ Năm, ngày 20/10/2011 15:26 PM (GMT+7) Đổi món cho cả nhà bằng mực ống chiên nước mắm, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế biến dưới đây, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

-    200 g mực ống

-    2 thìa súp nước mắm

-    1 thìa cà phê bột ngọt

-    2 thìa súp tương ớt

-    Dầu để chiên

-    Cà rốt

-    Ngò tây trang trí

Thực hiện

1.    Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.

Mực ống chiên nước mắm - 1
Mực chiên ngon giòn (ảnh internet)

2.    Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.

3.    Chắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.

4.    Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.

Mách nhỏ

Khi chiên bất cứ món gì, cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên chung thì dầu không bị đen. Như món này chiên xong và xóc nước mắm mực sẽ có màu rất đẹp.

Ẩm thực Thanh Đa (Nguồn Món ngon Việt Nam)
(1043 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7