Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
Móng giò nấu giả cầy thơm lừng

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh

Thứ Tư, ngày 17/10/2012 08:39 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Trời lạnh làm món giả cầy nóng hổi để cùng thưởng thức nhé.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái (700 gr)
- Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, hành hoa, ngổ hương (vài ngọn), hạt nêm, bột canh.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Riềng rửa thật sạch đất cát, thái lát nhỏ rồi đem xay (giã) nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, ngổ hương nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 2

Bước 2: Dùng rơm (giấy trắng) bọc xung quanh móng giò rồi đốt cho đến khi móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm. Rửa sạch lại với nước, dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen, rồi chặt móng giò thành những miếng nhỏ. Ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thật ngấm gia vị.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 3

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, rồi cho hành vào phi thơm.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 4

Bước 4: Chút móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt săn lại thì cho thêm nước vào ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 5

Bước 5: Ninh móng giò cho đến khi chín mềm (nhưng thịt không quá nhũn) thì nêm thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa miệng (có thể cho thêm tí xíu đường để làm giảm độ mặn của mắm tôm). Đun sôi thêm trong vòng vài phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo đều rồi tắt bếp.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 6

Cho móng giò nấu giả cầy ra bát, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 7

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 8

Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 9

Chân giò hầm cải xanh

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 10

Chân giò hầm hạt sen

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 11

Chân giò hầm kiểu Đức

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 12

Chân giò chiên nước mắm

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 13

Chân giò hầm nấm

Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh - 14

3 món hầm ấm bụng

(1163 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7