Món ngon cuối tuần: cá hấp xì dầu
Cá hấp xì dầu ngon lạ

Món ngon cuối tuần: cá hấp xì dầu

Thứ Bảy, ngày 09/04/2011 08:30 AM (GMT+7) Vừa không béo, lại nhẹ bụng, vừa có thể ăn cùng bún hay cuốn với rau sống.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá độ 1kg (có thể cá quả, cá trắm đen hoặc trắng, hoặc cá diêu hồng).

- Hành củ, hành lá, gừng, dầu mè, 2 thìa rượu trắng…

- Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm, hoặc bánh đa để cuốn.

Cách làm:

- Cá làm sạch để nguyên con, khía lên mình cá cho đẹp và cá ngấm được đều gia vị.

Món ngon cuối tuần: cá hấp xì dầu - 1

- Ướp các với hạt nêm, hành củ thái nhỏ, hạt tiêu, 2 thìa rượu trắng, gừng thái chỉ, dầu mè, xì dầu khoảng 20 phút. Nên dùng tay xát đều các gia vị lên cá, nhất là trong bụng cá.

- Hành hoa cắt khúc. Rau sống nhặt rửa sạch.

- Bắc xửng lên bếp, cho cá vào hấp chín. Để nguyên con cá trong bát to, vì khi hấp nước tiết ra khá nhiều.

- Cá chín cho ra đĩa, rắc hành rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi tỏi băm thật thơm và dùng để rưới lên mình cá.

- Món này nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt. Nước tiết ra từ cá hấp có thể ăn với bún. Ăn nóng

Theo Hàn Giang (Dân Việt)
(1090 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7