Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây
Làm thạch ăn chống ngán cho ngày lễ

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây

Thứ Hai, ngày 12/09/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Thật hấp dẫn và dễ làm, món bánh này ngọt mát và bổ dưỡng. Vị chua chua giúp chống ngán ngày lễ.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

1 gói bột rau câu dẻo (10g)

200g đường

1 lít nước lạnh

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 1

Phần nhân trái cây: Dâu, dưa hấu, nho, kiwi, mận…

Khuôn làm bánh Trung Thu hay khuôn rau câu

Cách làm

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 2

Trong một tô vừa, trộn bột rau câu với đường cho đều.

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 3

Đun sôi nước. Từ từ đổ hỗn hợp rau câu và đường vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút. Nhớ canh lửa nhỏ kẻo tràn.

Trái cây cắt nhỏ vừa ý. Cho vào khuôn tiếp theo cho hỗn hợp rau câu vừa nấu xong vào khuôn.

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 4

Cất vào tủ lạnh chờ rau câu đông cứng lại.

Mang ra úp ngược khuôn và lấy bánh ra. Ăn lạnh rất ngon.

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 5

Mách nhỏ:

Phần trái cây cũng như phần đường các bạn thêm bớt tùy theo khẩu vị của mình nhé.

Ngoài rau câu dẻo, các bạn cũng có thể dùng rau câu bình thường nếu thích ăn giòn.

Mới lạ thạch Trung Thu nhân trái cây - 6

Khuôn làm bánh nên chọn nhiều mẫu khác nhau cho thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn có những chiếc bánh thơm ngon cho dịp Trung Thu

Lê Lan (Eva.vn)
(1261 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7