Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh
Lọc xương cá nhanh gọn

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh

Thứ Năm, ngày 26/04/2012 09:00 AM (GMT+7) Một vài thao tác nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ xương cá rất dễ dàng để chế biến các món chiên hay lẩu.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Dụng cụ để làm cá:
1 chiếc kìm nhỏ

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 1

Cá sau khi mua từ chợ hay siêu thị về đem rửa sạch rồi để cho ráo nước

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 2

Nhẹ nhàng dùng dao lấy đi phần xương sống chính của cá

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 3

Sau đó dùng tay xác định vị trí xương sườn của cá, dùng dao chích nhẹ vào thịt rồi nhẹ nhàng gẩy 1 đầu của xương sườn lên

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 4

Dùng đầu nhọn của kìm bỏ xương ra, bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết mình cá

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 5

Xương sườn đã được lấy ra một cách dễ dàng

Mẹo lọc bỏ xương cá siêu nhanh - 6

Sau khi loại bỏ xương cá bạn có thể chế biến các món tùy theo ý thích.

Lưu ý: Cách lọc xương cá này sẽ phù hợp hơn khi bạn dùng cho các loại cá to như cá phi lê, cá điêu hồng, cá trắm cỏ....

Mỡ (Eva )
(1090 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7