Mẹo làm sữa chua ngon
Mách bạn cách làm sữa chua ngon nhé

Mẹo làm sữa chua ngon

Thứ Ba, ngày 07/06/2011 05:00 AM (GMT+7) Những hũ sữa chua tự làm sẽ ngon hơn với các mẹo nhỏ dưới đây.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Theo những thao tác sau để có cơ hội thưởng thức sữa chua ngon nhé!

Nguyên liệu

Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp sữa đặc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của Vinamilk +1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

Mẹo làm sữa chua ngon - 1

Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường (Ảnh minh họa)

Cách trộn sữa

Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua Vinamilk quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.

Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.

Ủ sữa

Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và  ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.

Cách dùng

Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.

Theo Đoàn Xuân (PNO)
(1191 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7