Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân
Mùa xuân có nhiều vú sữa (Ảnh: Internet)

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân

Thứ Năm, ngày 07/03/2013 10:54 AM (GMT+7)

Chọn vú sữa như thế nào cho ngon chị em đã biết cách chưa?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Sang xuân, có khá nhiều loại hoa quả ngon mà chị em có thể mua về cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, mỗi loại quả này có cách chọn riêng, chị em hãy tham khảo nhé:

Vú sữa

Mùa này trên đường phố, các gánh hàng rong hay trong các quán chợ, vú sữa được bày bán rất nhiều. Những quả vú sữa trắng, hồng, mòng mọng trông thật ngon mắt và hấp dẫn. Vú sữa lại có vị thơm mát, ngọt ngào rất thích hợp để mua làm quà biếu hoặc mua để ăn. Tuy nhiên nhiều chị em thích ăn quả này nhưng vẫn còn lúng túng khi chọn. Vì thế, để mua được vú sữa ngon, chị em lưu ý:

Chọn quả còn tươi: nên chọn quả còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 1

Vú sữa chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết (Ảnh: Internet)

Vỏ quả: chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.

- Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa.

- Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Lưu ý, khi mua, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, ăn không ngon.

Cách ăn: Khi ăn vú sữa, phải nặn cho cho mềm để quả chảy hết nhựa ra.

Bưởi

Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, các bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 2

Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, các bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay (Ảnh minh họa)

Hồng xiêm

Sẽ hơi khó khi chọn hồng xiêm, vì hồng xiêm hái khi còn xanh, được ủ lại vẫn có thể chín đẹp. Vì thế, khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý:

- Thông thường, những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ, bổ ra có mùi thơm dịu, thịt mịn, ăn có vị ngọt mát. Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon. Tuy nhiên, cũng có một số loại hồng xiêm quả tròn, to thì khi bổ ra sẽ thấy cát hồng khá to, vị ngọt đậm.

- Chị em cũng có thể tự dấm hồng xiêm an toàn như sau: Lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay. Vì vậy nếu mua được hồng xiêm dấm theo cách này cũng khá an toàn.

Đu đủ

- Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày. Quả đu đủ to tròn, trông thì chín nhưng cuống đã khô nhựa là loại đu đủ chín dấm, ăn nhạt, lại nhiều hạt, thân mỏng.

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 3

Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài là đặc ruột (Ảnh: Internet)

- Với loại đu đủ chín cây, nên tránh mua nếu trời mưa trước đó một vài ngày, vì ăn sẽ nhạt

- Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài là đặc ruột.

Quýt

Quýt đường ngon thì da căng, vàng bóng tự nhiên, bóp mềm tay và đàn hồi, không bị dập, cuống tươi, đầu đít nở đều.

Lưu ý, có những trái quýt bóng da, tươi cuống nhưng bạn bóp thấy hơi cứng, không đàn hồi, đó là những trái quýt non hoặc sượng - ít nước.

(Tổng hợp)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 4

Mẹo hấp cơm nguội ngon

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 5

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 6

Mẹo chữa canh bị mặn

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 7

Khử mùi tanh hải sản

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 8

Mẹo khử vị đắng của măng

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân - 9

Mẹo giữ cá tươi

(1086 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹo chọn vú sữa ngon mùa xuân


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7