Mê mẩn sung muối chua ngọt
Sung muối

Mê mẩn sung muối chua ngọt

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 10:32 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Thưởng thức những quả sung muối ngon, giòn, thơm mùi tỏi thật ngon và hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Quả sung: 1 kg
- Nước: 1 lít
- Đường: 30 gr
- Muối: 50 gr
- Tỏi
- Ớt

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 1

Cách làm:

Bước 1: Khi mua sung các bạn nên chọn những quả sung còn nguyên chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát. Cầm cuống cắt các quả sung vào một chậu nước pha dấm loãng để ngâm cho sung ra bớt nhựa, vớt ra xả lại với nước rồi để ráo.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 2

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi dung dịch còn hơi âm ấm thì đập thêm vài nhánh tỏi rồi đợi đến khi nguội hẳn.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 3

Bước 3: Khi sung đã khô bớt nước các bạn xếp vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ dung dịch đường muối đã đun lúc trước vào lọ đựng sung. Dùng vỉ tre hoặc 1 túi nilon chứa nước bên trong để chèn cho sung ngập hoàn toàn. Nếu không làm vậy lọ sung muối của chúng ta dễ bị nổi váng và hỏng.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 4

Bước 4: Tùy vào thời tiết và nhiệt độ mà thời gian chín của sung cũng khác nhau. Với những ngày nóng như mùa hè thì sung muối hôm trước hôm sau đã chín vàng, nhưng với những ngày mát hoặc mùa đông lạnh thì cần 2-3 ngày các bạn nhé.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 5

Bước 5: Thái sung thành những lát mỏng.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 6

Bước 6: Pha nước mắm + đường + dấm + tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 7

Trong trường hợp sử dụng ngay thì các bạn làm theo cách mình vừa hướng dẫn phía trên. Nếu muốn dùng để ăn dần thì các bạn cũng thái mỏng sung, pha loãng hỗn hợp dấm đường nước mắm tỏi ớt với nước lọc rồi ngâm với sung. Dụng cụ đựng tốt nhất các bạn nên dùng lọ thủy tinh, trữ trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 tháng mà sung vẫn giữ nguyên được chất lượng cũng như độ giòn.

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 8

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 9

Sung muối chua ngọt dùng ăn kèm với thịt luộc, ốc luộc hay các món cuốn rất hợp và ngon. Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 10

Salad dưa chuột

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 11

Salad trái cây

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 12

Cà muối ngon

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 13

5 món dưa muối

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 14

Dưa cải muối

Mê mẩn sung muối chua ngọt - 15

Sung muối

(1158 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7