Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo
Cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Chủ Nhật, ngày 15/01/2012 14:36 PM (GMT+7) Ngày 23 tháng Chạp hàng năm người ta luôn cúng ông Táo. Ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà và ngày này là ngày ông lên chầu Trời. Vì vậy, cần phải có lễ vật đặc biệt và chu đáo để “tiễn” ông về trời.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Lễ vật cho mâm cỗ cúng của nhà mình cũng không phức tạp, các bạn cùng tham khảo xem nhé:

1. "Phục trang" của ông Công ông Táo.

2. Một đôi cá chép vàng (loại nhỏ để cúng), nhớ để vào cái bình cao cao kẻo cá nhảy ra ngoài. Tuy nhiên có nhà không cần cá sống vì đã có cá chép giấy thường bán kèm trong túi "phục trang".

3. Thịt lợn luộc: 1 miếng, thịt vai gáy.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 1
Đốt vàng mã 'trang phục' của ông Táo (ảnh minh họa)

4. Một món canh: canh măng với xương.

5. Một món xào có rau.

6. Một đĩa muối.

7. Hoa quả vàng mã.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 2
Mâm cỗ thịnh soạn "tiễn" ông Táo (ảnh minh họa)

Chỉ có thế thôi. Bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một mâm cỗ thật ngon và đẹp mắt để ông Táo hài lòng nhé! Có thể thêm vài món nếu bạn thích, còn đây là những món cơ bản mà mình giới thiệu thôi!

(Tổng hợp)
(1089 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7