Mách bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
Mách bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Mách bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Thứ Bảy, ngày 11/12/2010 07:00 AM (GMT+7) Nấu xôi bằng nồi cơm điện không những dễ, ngon mà còn có nhiều cách. Cả hai cách nấu sau đây bạn đều không cần ngâm nếp trước.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Cách 1:

- Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo nếp sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Nước xấp mặt nếp là vừa. Khi xong giai đoạn nấu, nồi bật qua nút hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ nếp lên cho đều.

- Để ở nút hâm nóng thêm chừng 5 - 7 phút nữa tuỳ theo nếp nhiều hay ít. Sau đó rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt thế là đã có một nồi xôi ngon.

Mách bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện - 1

Cách 2:

- Nếp không cần ngâm, chỉ cần vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu nếp bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút nếp vào rổ cho ráo. Chú ý nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi sẽ bị nhão.

- Sau đó đổ lại nếp vào nồi nấu tiếp. Lưu ý là nút nấu nhé, không phải nút hâm nóng. Chỉ cần chờ 20 phút là xôi đã chín.

(Theo Sức sống mới)
(1187 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7