Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết
Mứt gừng thơm ngon dễ làm

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết

Thứ Năm, ngày 05/01/2012 12:57 PM (GMT+7) Sắp đến Tết Nguyên Đán, mình xin giới thiệu tới các độc giả của Eva một món mứt không những đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon, vị ấm nồng, cay cay nơi đầu lưỡi của mứt gừng chắc hẳn sẽ khiến các bạn và gia đình cảm thấy mọi giá lạnh dường như đều tan biến.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Món mứt gừng này ăn vừa thơm lại có vị cay cay ấm nồng trong tiết trời Tết.

Nguyên liệu:

- Gừng non: 100gr

- Đường: 60gr

- Chanh: 1/4 quả

- Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 1

Gừng chọn củ nhánh to, còn non để khi làm mứt sẽ không bị xơ già. Rửa cho hết bùn đất rồi cạo vỏ, rửa lại với nước cho sạch

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 2

  Dùng dao hoặc dụng cụ nạo thái gừng thành những lát mỏng, to bản rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 3

Vớt gừng ra, xả lại với nước lạnh rồi đun sôi nước, cho gừng vào luộc cùng nước cốt chanh để gừng được trắng.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 4

Gừng sôi thì lại đổ ra xả nước lạnh rồi lặp lại quy trình trên, số lần luộc gừng tùy thuộc vào sở thích ăn gừng cay và thơm thế nào, trung bình luộc khoảng 2 lần là được, vớt gừng ra để ráo nước.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 5

Trộn gừng với đường theo tỉ lệ 1 gừng : 0,6 đường, ngâm cho đến khi đường tan hết.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 6

Đổ gừng vào chảo, dàn đều và sên với mức lửa nhỏ nhất. Khi đường sôi thì cầm cán chảo lắc nhẹ để đường không bị cháy.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 7

Cứ thế sên, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ đến khi đường cạn, miếng gừng bắt đầu khô thì nhấc chảo ra khỏi bếp, đảo liên tục nhờ vào nhiệt ở chảo vẫn còn nóng đến khi các miếng gừng khô hẳn.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 8

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 9

Khi mứt nguội, đường cứng lại, bám thành một lớp vỏ màu trắng bám đều lên những miếng gừng. Lúc này ta có thể cất vào lọ kín để ăn dần.

Làm mứt gừng chuẩn bị đón Tết - 10

Chúc các bạn thành công và có những giây phút hạnh phúc bên gia đình khi cùng nhau thưởng thức món mứt gừng do chính tay bạn làm nhé!

Hà Ly (Eva.vn)
(1116 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7