Làm chanh muối cực dễ nhé
Chanh muối ngon cho cả nhà

Làm chanh muối cực dễ nhé

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 10:00 AM (GMT+7) Làm chanh muối cực dễ, cực nhanh và ngon nào các bạn!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Chanh muối ngon nào cả nhà ơi!

1.    Nguyên liệu
-    Chanh
-    Muối
-    Lọ đựng có nắp đậy
2.    Cách làm

Khử trùng lọ đựng chanh muối bằng nước nóng khoảng 15 phút.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 1

Chanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn trên vỏ

Làm chanh muối cực dễ nhé - 2

Cắt phần cuống chanh, dùng dao nhọn cắt đôi quả chanh, nhớ là đừng cắt đứt hẳn. Tiếp tục xoay chanh lại và cắt thành ¼ quả.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 3

Rắc muối lên trên mỗi trái chanh, dùng tay tách nhẹ các múi chanh để muối rơi vào trong.
Cho 2 muỗng canh muối vào dưới cùng bình thủy tinh, đặt từng trái chanh vào, ép chặt để nước chanh ra và muối ngấm vào từng quả. Tiếp tục xếp những quả chanh còn lại lên trên, sao cho đầy lọ.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 4

Sau đó, thêm 2 muỗng canh muối lên trên cùng, đậy nắp bình lại. Để bình chanh muối nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày, mỗi ngày, đảo lộn ngược lại và lắc nhẹ cho muối tan.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 5

Đặt bình vào trong tủ lạnh và cũng đảo mỗi ngày. Chanh có thể sử dụng được trong 3 tuần.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 6

Nếu muốn sấy chanh, bỏ chanh ra ngoài và rửa sạch cho hết muối và bỏ hạt, sau đó sấy. Có thể để trong tủ lạnh tầm 6 tháng.

Làm chanh muối cực dễ nhé - 7

Mách nhỏ:

Có thể thêm quế, hạt rau mùi, hạt tiêu, ớt khô và trái thảo quả nếu muốn trong quá trình ngâm chanh.

Chúc các bạn thành công nhé!

Love (Eva.vn)
(1159 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Làm chanh muối cực dễ nhé

(1 bình luận)
Xem bình luận
Mai(Cần Thơ): Màu chanh lạ quá!
0    0
Chị ơi, chị dùng chanh gì mà màu vàng đẹp thế? Em thích uống nước chanh muối lắm nhưng chưa biết làm. Em thấy người ta phơi ra nắng nữa cơ mà, có nhà còn thái sợi ra nữa? Chị để trong tủ lạnh khoảng bao lâu thì dùng được? Em dùng chanh màu xanh và nhỏ thì được không? Mà chị dùng muối Iot hay muối hột, muối bọt thế? Nhìn hình chị chụp thấy thèm quá :-)
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7