Làm bánh chuối cuộn chiên giòn cực ngon
Ảnh minh họa

Làm bánh chuối cuộn chiên giòn cực ngon

Chủ Nhật, ngày 04/09/2011 12:05 PM (GMT+7) Món bánh chuối cuộn chiên giòn này sẽ rất hấp dẫn cho những ngày đầu thu mát mẻ.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu: Bốn trái chuối, hai miếng vỏ bánh filo, 100ml kem béo, 200g đường, 50g bơ, 40g hạt hồ đào, 200ml nước đường, 10g vỏ quế, 500ml dầu thực vật, vani.

Thực hiện:

- Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ.

- Nấu nước đường trên lửa nhỏ, đợi đến khi đường chuyển màu vàng nâu, chia ra làm hai. Một nửa cho chuối, vani, vỏ quế vào nấu cho đến khi chuối mềm. Nửa đường còn lại  cho kem béo và bơ vào, đun sôi để làm nước caramen. Nấu hạt hồ đào với nước đường khoảng 10 phút.

- Trải một miếng vỏ bánh filo(*) với bơ tan chảy. Dùng dao bén cắt miếng bánh filo, rộng khoảng 8cm. Gấp thành hình tam giác nhọn nhiều lớp. Chiên miếng filo cho đến khi có màu vàng nâu và thả nổi trong dầu hai phút. Cắt miếng vỏ bánh filo còn lại làm hai, cho một muỗng đầy hỗn hợp chuối lên trên miếng filo. Cuộn tròn như cuốn chả giò, đem chiên giòn. Cho tất cả thành phẩm lên đĩa, trang trí theo hình hoặc theo ý muốn. Dùng với xốt caramen bơ đường (có thể dùng kèm với kem chuối).

(Hướng dẫn: nhà hàng Reflections, 19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM)

(Theo Chí Hiếu/PNO)
(1088 bình chọn, 6/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: chuoi cuon chien gion, mon ngon,

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7