Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè
Bánh bèo thơm mát

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè

Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Tự tay vào bếp làm món bánh bèo thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- nước mắm ngon, tỏi, chanh và ớt
- muối, tiêu, dầu, hạt nêm, ít hành lá cắt nhỏ
- 100g tôm khô
- 1/3 ổ bánh mì

Cách làm món bánh bèo Huế :

-Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước.

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 1

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị.

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 2

- Tôm khô ngâm 1 giờ, giã tơi. Bắt chảo lên rang chin vàng với chút màu điều cho đẹp rồi cho ra chén.

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 3

- Bánh mì dung kéo cắt hạt lựu chiên với ít dầu cho thật giòn, vớt ra.

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 4

- Cuối cùng là pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị của gia đình bạn

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 5

Món bánh bèo Huế thơm mát, đậm chất Huế hấp dẫn vô cùng

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 6

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 7

Chúc bạn thành công với món bánh bèo Huế nhé !

Méc đại ka (Eva)
(1049 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7