Lạ miệng bò nhúng giấm
Món bò nhúng này rất dễ ăn

Lạ miệng bò nhúng giấm

Thứ Ba, ngày 12/04/2011 14:00 PM (GMT+7) Chỉ cần 1kg thịt bò là đủ cho khẩu phần ăn bốn người, thêm vài loại rau thơm, cả nhà có thể bạn quây quần bên nồi nước nhúng thơm lừng, có vị chua nhẹ, lạ miệng và rất dễ ăn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 0,5-1kg thịt bò mềm

- Các loại rau sống, dứa, khế chua, sả, bánh đa để cuốn, chanh, giấm, cà chua, nước dừa…

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn, rồi xếp lên đĩa.

- Rau sống nhặt rửa sạch.

- Dứa lấy ½ quả thái miếng mỏng để cho vào nước dùng cho đẹp. ½ quả thái con chì để cuốn.

Lạ miệng bò nhúng giấm - 1

- Khế chua thái con chì.

- Sả bằm nhỏ, cà chua thái múi cau

- Phi thơm tỏi băm, sả băm, cho nước dừa, thêm nước lạnh vừa đủ dùng. Đợi sôi chế giấm từ từ vào, nêm nếm chút đường, gia vị cho có vị chua ngọt. Khi nào gần ăn, thả cà chua thái múi cau, dứa vào nồi.

- Nhúng một ít bò vào nồi, sắp sẵn bánh đa, rau sống, thêm ít dứa, chuối chua, cuộn lại chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt, nếu có mắm nêm miền Trung chấm càng ngon.

Theo Hàn Giang (Dân Việt)
(1049 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7