Lạ miệng bánh phở cuốn thịt cuối tuần
Lạ miệng bánh phở cuốn thịt cuối tuần

Lạ miệng bánh phở cuốn thịt cuối tuần

Chủ Nhật, ngày 12/06/2011 05:00 AM (GMT+7) Trời nắng nóng, bạn hãy trổ tài thết đãi cả nhà món ăn lạ miệng: Bánh phở cuốn thịt, các loại rau thơm chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- ½ kg bánh phở (loại đã thái dùng làm phở cuốn), 2 xấp bánh đa, chuối xanh, dưa chuột.

- Các loại rau sống (mùi, xà lách, húng lũi, giá đỗ…), nước mắm, chanh, tỏi, ớt.

- Thịt chân giò hoặc ba chỉ.

Cách làm:

Lạ miệng bánh phở cuốn thịt cuối tuần - 1

- Các loại rau sống nhặt sạch, trộn đều cùng nhau, rửa và ngâm nước muối.

- Thịt chân giò khi mua nên bó vào cho chặt, nếu là thịt ba chỉ nên chọn miếng ít mỡ. Cho tất cả thịt vào luộc, nhớ mở vung đun sôi với lửa nhỏ để thịt được trắng.

- Thái thịt thành từng miếng mỏng, xếp vào đĩa.

- Pha bát nước chấm chua ngọt dịu nhẹ với các nguyên liệu hanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm…

- Chuối xanh và dưa chuột gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

- Trải một lớp bánh đa, một lớp phở cuốn, thêm rau sống, thịt, chuối xanh, dưa chuột, cuộn lại thật chặt và chấm cùng nước mắm.

Theo Hàn Giang (Dân Việt)
(1265 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Xem thêm chủ đề: pho cuon, mon ngon cuoi tuan, mon ngon, bep eva

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7