Khúc biến tấu của caramen Hà Nội
Caramen ngon tuyệt cho mùa hè

Khúc biến tấu của caramen Hà Nội

Thứ Năm, ngày 29/03/2012 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon Hà Nội
Caramen nếp cẩm, caramen hoa quả hay caramen sữa chua...là những khúc biến tấu ngọt ngào khó quên của món ăn nổi tiếng ở Hà Thành

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Caramen long nhãn, mít

Khúc biến tấu của caramen Hà Nội - 1

Chạy xe qua khu Chợ Trời ở phố Huế, lách vào một ngõ nhỏ là đến “thiên đường caramen thập cẩm” ngay giữa thủ đô. Ngoài thành phần chính là caramen, người chủ quán còn khéo léo chế thêm vào món ăn một chút cà phê, nước cốt dừa, thạch, vài hạt trân châu khá to, mít và long nhãn. Chính vị ngon ngọt của long nhãn làm cho món caramen thập cẩm trở nên đậm đà hơn so với các cửa hàng khác. Giá ở đây cũng cao hơn một chút: 20.000 đồng/bát.

Caramen hoa quả, nếp cẩm

Điểm thu hút đặc biệt ở cửa hàng caramen Hàng Than nổi tiếng nhất, nhì Hà Nội là các món caramen nước cốt dừa, caramen sữa chua, caramen hoa quả, caramen nếp cẩm… Chính vị thanh thanh của thanh long, vị ngọt mát của dưa hấu, độ giòn của táo, vị dai dai của mít hòa lẫn với vị ngậy và béo của caramen mà món ăn trở nên thanh hơn, dễ ăn hơn đối với những người không ưa đồ ngọt.

Khúc biến tấu của caramen Hà Nội - 2

Để món ăn trông ngon mắt, bạn có thể lần lượt xắn caramen thành từng miếng ăn lần lượt. Tuy nhiên, để tận hưởng đủ hương vị của món ăn, bạn nên trộn đều và thưởng thức.
Caramen trân châu nhân nho khô

Khúc biến tấu của caramen Hà Nội - 3

Khúc biến tấu của caramen Hà Nội - 4

"Thế giới chè - caramen" ở ngõ chợ Nguyễn Công Trứ là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Cửa hàng kinh doanh được hơn 15 năm với các loại chè thập cẩm, đậu xanh, bưởi, cốm, khoai…, đặc biệt nhất là caramen thập cẩm. Caramen được đổ vào bát, sau đó cho thêm trân châu có nhân làm bằng nho khô (cửa hàng gần như đi tiên phong trong việc tự làm ra loại trân châu này), nước cốt dừa, cà phê và các loại thạch. Giá của món ăn này là 15.000 đồng/bát.

(Theo Bee)
(1088 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7