Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất
Sựa đậu nành là lựa chọn tốt cho bạn trong mùa hè nóng nực này

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất

Thứ Hai, ngày 30/05/2011 10:01 AM (GMT+7) Bạn đã biết cách làm sữa đậu nành? Hãy để Eva chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến món đồ uống vừa thơm ngon, vừa bổ mát này nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu làm sữa đậu nành

- Tỷ lệ đậu nành với nước: 4 muỗng canh đậu nành – 350ml nước

- Lá dứa

- Đường

Công cụ:

- Máy xay sinh tố

- Dừa ép

- Túi lọc

2. Chế biến

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 1

Ngâm đậu nành trong nước qua đêm. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 2

Cho đậu nành vào máy xay sinh tố và thêm nước. Cứ 4 muỗng canh đậu thì tương đương với 350ml nước.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 3

Nếu có thể nên sử dụng loại máy xay có bộ lọc để dễ làm sữa đậu nành hơn.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 4

Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây lại nghỉ một lần để tránh máy xay quá nóng.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 5

Đổ sữa đậu nành qua bộ lọc và lọc lấy nước, bỏ phần cặn.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 6

Đừng bỏ qua phần bã đậu vì chúng chứa rất nhiều sữa đậu nành và chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 7

Dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 8

Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 9

Sau khi bóp lọc, bột khô lại và nhỏ hơn, chứng tỏ chúng chứa rất nhiều sữa bột đậu.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 10

Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái chảo.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 11

Thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm. Đun sôi nhẹ trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để tránh đông sữa, khuấy thường xuyên. Sau khi sữa đậu nành đã sôi, nổi  bong bóng, thêm đường và khuấy đều cho đến khi tan. Tắt bếp.

Hướng dẫn làm sữa đậu nành nguyên chất - 12

Như vậy là bạn đã làm xong món sữa đậu nành rồi đấy. Có thể uống khi còn ấm hoặc uống lạnh tùy thích. Nếu muốn giữ thì nên để trong tủ lạnh, tối đa là 1, 2 ngày thôi nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình (Theo NC)
(1135 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7