Hai món ngon đơn giản cho trẻ mùa Trung thu
Bánh Trung Thu ngon cho bé yêu

Hai món ngon đơn giản cho trẻ mùa Trung thu

Thứ Sáu, ngày 09/09/2011 06:46 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Cũng là bánh Trung thu nhưng cách làm cực kỳ đơn giản, lại thơm quyến rũ, có cảm giác ngọt ngào, bùi bùi của khoai lang, chắc chắc bé nhà bạn sẽ rất thích khi đón chị Hằng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bánh Trung thu… từ khoai lang tím

Để làm thành công món bánh này, bạn chỉ cần vài ba củ khoai lang, màu sắc tùy bạn chọn và thêm một khuôn bánh trung thu.
 

Nguyên liệu: Ba củ khoai lang, mật ong hoặc sữa đặc, lạc rang, hạt điều…

- Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín. Bóc vỏ, thái hạt lựu

- Cho khoai lang vào rây, dùng thìa đánh nhẹ để có khoai lang thật mịn

- Lạc rang, hạt điều cho vào máy xay sinh tố xay nát.

Hai món ngon đơn giản cho trẻ mùa Trung thu - 1

- ½ lạc rang + hạt điều trộn cùng khoai lang.

- Tiếp tục cho sữa đặc hoặc mật ong vào khoai lang, trộn đều đến khi có thể nặn thành khối mịn, nhuyễn.

- Ép khoai vào từng khuôn bánh, tạo hình (bạn có thể mua nhiều khuôn để có nhiều mẫu hoa văn). Nhớ thoa một ít bơ lạc lên khuôn để bánh dễ róc ra

- Khi ăn hay bày ra đĩa, rắc thêm ½ lạc + hạt điều còn lại lên trên.

Kẹo hồ lô từ mận đỏ

Ngoài những quả mận đỏ, bạn có thể thay bằng táo ta, mận tím…
 

Hai món ngon đơn giản cho trẻ mùa Trung thu - 2

Nguyên liệu: Mận (số lượng tùy thích), 200g đường phèn, 200ml nước, lạc rang

- Mận ngâm rửa với nước muối, để thật ráo nước.

- Khéo léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa, lấy hạt. Nếu không, bạn có thể bổ đôi quả theo chiều ngang, rồi dùng dao tách hạt.

- Dùng que gỗ xiên từng quả vào với nhau.

- Cho đường phèn vào nước, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Đợi đến khi nước đường sôi dùng đũa khuấy đều.

- Đợi đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu xuất hiện bong bóng lớn, nước dần cạn, đặc như si rô, nhúng xiên hoa quả vào nồi đường hoặc dùng chổi quết lên từng xiên.

- Rắc ít lạc rang quanh xiên hoa quả, để nguội là món kẹo hồ lô đã hoàn thành.

Theo Hàn Giang (Dân Việt)
(1126 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7