Giúp bạn phát hiện súp lơ bị hỏng
Súp lơ xuát hiện mùi lạ hoặc hôi là đã hỏng (Ảnh minh họa)

Giúp bạn phát hiện súp lơ bị hỏng

Thứ Ba, ngày 12/06/2012 05:06 AM (GMT+7) Sau khi mua bông súp lơ còn tươi về nhà, bạn chỉ nên bảo quản nó trong vòng 3 ngày bởi vì để càng lâu, vitamin trong súp lơ sẽ càng giảm.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, chẳng hạn như Vitamin A, C, chất xơ và protein. Sau khi mua bông súp lơ còn tươi về nhà, bạn chỉ nên bảo quản nó trong vòng 3 ngày bởi vì để càng lâu, vitamin trong súp lơ sẽ càng giảm.

Trong thời gian bảo quản, để biết súp lơ đã bị hỏng hay chưa, bạn phải kiểm tra chúng. Dưới đâu là một vài bước giúp bạn nhận biết súp lơ không còn sử dụng để chế biến được nữa:

1. Kiểm tra những bông hoa nhỏ li ti trên bông súp lơ, nếu các bông hoa này xuất hiện màu vàng thì chứng tỏ nó đang bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Với những bông súp lơ tươi sẽ có màu xanh lá hoặc mau xanh thậm.

Giúp bạn phát hiện súp lơ bị hỏng - 1

Súp lơ còn tươi sẽ có màu xanh thậm (Ảnh minh họa)

2. Nhìn các bông súp lơ này một cách cẩn thận xem có xuất hiện dấu hiệu bị nấm mốc hay không. Nấm mốc thường xuất hiện ở các chỗ bị đổi màu của bông súp lơ. Nếu nhận thấy có nấm mốc, bạn hãy bỏ ngay đi nhé. Nếu vẫn sử dụng để ăn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

3. Sờ và nắn bông súp lơ xem còn có cứng không. Nếu bị mềm chứng tỏ chúng không còn dùng để chế biến được nữa nhé.

4. Ngửi mùi bông súp lơ nếu thấy có mùi lạ hoặc hôi thì loại bỏ ngay. Chắc chắn nó không thể sử dụng được nữa đâu.

Kẹo Sữa (Theo Ehow)
(1195 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7