Giòn thơm đậu hũ non chiên
Đậu chiên giòn ngon lạ

Giòn thơm đậu hũ non chiên

Thứ Sáu, ngày 21/10/2011 05:06 AM (GMT+7) Đậu hũ được mệnh danh là "phô mai của châu Á". Đậu hũ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khoẻ. Và hơn nữa, những món ăn được làm từ đậu hũ luôn mang lại cảm giác thanh mát cho người thưởng thức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

-    1 hộp đậu hũ non

-    100 g đậu bắp

-    1 thìa cà phê gừng mài nhuyễn

-    1 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ

-    1 thìa cà phê ớt mài nhuyễn

-    10 g bột năng

-    1 thìa súp soyu

-    5 thìa súp mirin; Hondashi, dầu ăn

Giòn thơm đậu hũ non chiên - 1
Đậu chiên giòn ngon lạ (ảnh internet)

Thực hiện

1.    Đậu hũ xắt khối vuông vừa ăn. Bột năng khuấy với nước thành hỗn hợp sền sệt.

2.    Nhúng đậu hũ qua bột năng rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.

3.    Đậu bắp chiên chín, xắt xéo.

4.    Xốt dashi: Hòa soyu, mirin và một ít hondashi cho vừa ăn, nấu sôi.

5.    Bày đậu hũ, đậu bắp lên đĩa. Chan nước xốt dashi lên, rắc một ít gừng và hành lá.

Mách nhỏ

Để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn, có thể cho thêm một ít rong biển khô xắt sợi nhỏ cùng ít tương.

(Nguồn Món ngon Việt Nam)
(1135 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7