Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên
Bánh ngô chiên

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012 10:11 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Thưởng thức bánh ngô nóng hổi mùa này thật là ngon và hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 80 gr
- Bột năng: 30 gr
- Ngô: 2 bắp (có thể dùng ngô ngọt hoặc ngô nếp hoặc cả 2)
- Sữa tươi: 150 ml
- Vừng: 20 gr
- Đường:  60 gr
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
- Bia: 1 chén con

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 1

Thực hiện:

Bước 1
: Trộn chung bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ với nhau sau đó cho sữa vào (vừng và sữa tươi sẽ là bí quyết nhỏ để món bánh của chúng ta thơm ngậy hơn nhiều). Vừa cho sữa vào bột, vừa dùng đũa quấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo là cho bia vào quấy đều lần nữa (bia là bí quyết để cho món bánh của chúng ta giòn hơn).

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 2

Bước 2: Ngô đem bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dao cắt sát lõi lấy hạt ngô.

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 3

Bước 3: Trộn chung hạt ngô với hỗn hợp bột cho thật đều.

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 4

Bước 4: Làm nóng già thật nhiều dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa. Dùng muôi múc từng muôi bột thả vào chảo dầu, rán trong khoảng 6 - 7 phút để ngô được chín. Sau đó tăng lửa lớn hơn một chút để rán tiếp bánh trong khoảng 2 phút cho vỏ bánh vàng đều và cũng là để cho dầu ăn trong bánh rút ra.

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 5

Bước 5: Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra để gác trên dụng cụ nào đó có mắt thưa cho ráo dầu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì cho bánh ngô chiên lên giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn lần nữa.

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 6

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 7

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 8

Chúc các bạn thành công!

Thùy Nguyễn

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 9

Bánh ít nhân tôm thịt

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 10

Bánh khoai lang nóng hổi

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 11

Bánh đúc

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 12

Bánh nếp mặn

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 13

Làm bánh gối ngon

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên - 14

Ô mai khế xào gừng

(1210 bình chọn, 9/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Giòn ngon, nóng hổi với bánh ngô chiên

(1 bình luận)
Xem bình luận
kim anh: bánh ngô
1    1
Bạn ơi, cho bia vào bánh như vậy khi chiên lên có hết mùi bia không vậy?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7