Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn

Ngày 08/03/2014 11:44 AM (GMT+7)

Bún giấm nuốt là sự hòa quyện hương vị mặn mà của tôm thịt rim, beo béo của đậu phộng, giòn sần sật của con sứa và rau xanh mơn mởn tươi ngon.

Trời Sài Gòn bắt đầu nắng nóng, sự ngột ngạt khói bụi và ồn ào của xe cộ làm con người ta lúc nào cũng mệt mỏi. Nhưng Sài Gòn lại hấp dẫn bởi đi đâu cũng có hàng ăn, quán nước từ khắp vùng miền ở Việt Nam và thế giới. Với những người yêu thích đồ ăn miền Trung thì có thể ghé con hẻm nhỏ trên đường Phạm Ngọc Thạch.

Món ăn miền Trung thường đậm đà như chính con người ở vùng đất này vậy. Ngoài các món quen thuộc như bánh bèo, bánh nậm, bún bò, nem chả, cuốn nem,… thì quán lại có một món rất lạ: Bún giấm nuốt. Bản thân tôi đã ghé Huế và các vùng ở miền Trung nhiều lần mà chưa bao giờ nghe qua món này. Hỏi ra mới biết, con nuốt là con sứa. Không giống như bún sứa ở Nha Trang hay các vùng khác, con nuốt có vị mằn mặn, đủ để gây ấn tượng về mùi vị của biển, khi thưởng thức còn có cảm giác mát, ngọt của loại hải sản tươi sống.

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 1

Bún giấm nuốt giòn sần sật bởi sứa vô cùng ngon miệng. "Phụ kiện" đi kèm là đậu phộng đãi sạch vỏ và miếng bánh tráng giòn rụm. Tất nhiên, không thể thiếu chén nước lèo có mấy lát cà chua, dứa để nước thêm ngon, ngọt.

Bún giấm nuốt là sự hòa quyện hương vị mặn mà của tôm thịt rim, beo béo của đậu phộng, giòn sần sật của con sứa và rau xanh mơn mởn tươi ngon. Chỉ cần cho thêm chút ớt cay cay, trộn đều lên là có thể thưởng thức cái vị đậm đà, một chút nắng gió hanh hao của miền Trung trên đất Sài Gòn này.

Chén nước lèo ngọt từ xương và cá, cùng với vị chua của cà, vừa ăn vừa húp nước xì xụp vậy mà ngon, no căng cả bụng.

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 2
Kèm với con nuốt là bắp chuối bào mỏng, rau kinh giới, rau thơm, ngò, giá sống, ăn bằng cọng bún to như bún bò.

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 3
Bên trên là tôm và thịt heo ba chỉ rim, đậu phộng nên rất thơm và béo béo.

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 4
Con nuốt được ngâm với nước lá ổi, lá sung cho giòn rồi vắt ráo để lên trên.

Bún giấm nuốt chỉ đơn giản có vậy thôi, nghe tả có vẻ giống giống cách làm của mì Quảng nhưng nó thơm, beo béo hơn.

Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn miền Trung khác mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi món ăn đều có hương vị ngon riêng và đôi lúc, bạn còn có thể nhầm tưởng mình đang lạc vào mảnh đất quanh năm cát trắng phủ đầy khi thưởng thức.

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 5

Bún chả cua bò thơm nức

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 6

Bánh nậm và bánh bột lọc vô cùng hấp dẫn

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 7

Món bánh bèo ngon tuyệt!

Đi ăn bún giấm nuốt Huế ở Sài Gòn - 8

Nếu một lần muốn nếm thử món bún giấm nuốt Huế hoặc các món ăn miền Trung khác, bạn hãy ghé chân tại quán nhỏ ngay trên phố Phạm Ngọc Thạch, này nhé! Giá của món bún giấm nuốt khoảng 65.000/ bát. Còn các món khác từ 35.000-85.000/ suất.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan