Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo
Mứt xoài dẻo

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo

Thứ Tư, ngày 09/01/2013 09:35 AM (GMT+7) Hãy làm món mứt xoài thơm ngon và hấp dẫn như thế này cho Tết nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Vị thơm, ngọt, dai dai của mứt xoài dẻo thật đáng để bạn làm thử trong đợt Tết sắp tới này.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Đường cát
- Nước vôi trong
- Phèn chua

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 1

Cách làm:

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 2

Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho  phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 3

Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 4

Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 5

Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 6

Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 7

Khi ăn có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 8

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 9

Chúc các bạn thành công!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 10

Mứt cà rốt đón Tết

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 11

Mứt cà chua bi

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 12

Mứt xí muội

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 13

Mứt chuối

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 14

Mứt dừa ca cao

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo - 15

Mứt vỏ cam thơm nồng

(1153 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Xem bình luận
Nguyễn Thị Thu Hằng: Mứt tết
0    0
Moon: ngâm phèn xong phải rửa sạch bằng nước lã, có tác dụng làm rai miếng mứt, ngon hơn!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
lan: mứt xoài ngon
1    5
mình không ngâm với nước vôi trong cũng có thành quả như thế này nè, làm y như thế thôi,ah cũng không ngâm với phèn chua nữa
Như Nguyễn: Cho em hỏi
4    0
Ngâm xoài với nước phèn chua xong, không xả lại với nước à?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tâm minh: mình muốn hỏi
0    0
phèn chua dùng ở đây có tác dụng gì vậy nhỉ
Quỳnh: Mứt xoài dẻo
0    0
Chị ơi, bí quyết cho xoài sau khi sên lại trong như này thế nào ạ? E làm mà xoài không được trong và dẻo thế này :((
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7