Cuối tuần 'đổi vị' với món ba ba rang muối
Món ba ba rang muối sẽ rất phù hợp cho dịp cuối tuần. (Ảnh: Anh Quốc)

Cuối tuần 'đổi vị' với món ba ba rang muối

Chủ Nhật, ngày 21/08/2011 08:20 AM (GMT+7) Thịt ba ba rang muối sẽ mang lại cho bữa ăn của bạn hương vị mới lạ và thơm ngon riêng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

1 con ba ba

Tôm khô

Gạo nếp

Đậu xanh

Gia vị: Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu mùi, bột năng, bột chiên xù vừa đủ.

Cuối tuần 'đổi vị' với món ba ba rang muối - 1
Ảnh: Anh Quốc

Thực hiện:

Chặt thịt ba ba thành từng miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô và gừng giã nhỏ.

Hành khô, củ sả bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm, vớt ra để ráo.

Gạo nếp, đậu xanh, hạt tiêu, tôm khô, tất cả rang chín, xay nhỏ. Trộn tất cả với bột chiên xù, muối trắng (đủ mặn) để riêng.

Lăn thịt ba ba trong bột năng rồi chiên vàng để riêng. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt ba ba vào xào thơm rồi cho bột chiên xù vào đảo đều.

Xếp củ sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa, để thịt ba ba lên trên. Ăn nóng.

(Theo Đoàn Xuân/ PNO )
(1089 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7