Cuối tuần đổi món bún chả que tre
Bún chả que tre

Cuối tuần đổi món bún chả que tre

Thứ Bảy, ngày 05/05/2012 14:41 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Món bún chả thơm ngon sẽ giúp gia đình giải nhiệt trong ngày hè oi bức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ, 100g thịt nạc vai, hành khô, hành lá mỗi thứ một ít, ba lá xương sông. Đu đủ ngâm giấm đường, bún, rau sống ăn kèm.

Làm nước ướp:
cho một muỗng xúp đường vào chảo, bắc lên bếp cho hơi cháy sém, cho ít nước vào, tạo thành một chất vừa tạo màu, lại vừa có vị ngọt.

Làm nước chấm: hai muỗng xúp nước + 1/2 muỗng xúp đường + một muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng xúp giấm + một muỗng xúp nước mắm + một muỗng cà phê tỏi ớt băm, khuấy đều.

Cuối tuần đổi món bún chả que tre - 1

Thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa phải. Thịt nạc vai băm nhỏ. Mỗi thứ tẩm ướp với hành khô, hành lá băm, nước mắm, bột ngọt, nước ướp.

Lá xương sông rửa sạch, để ráo dùng để cuốn thịt băm. Thịt ba chỉ xiên que nướng.

Thịt nướng vừa chín không bị khô, ăn kèm rau sống, bún, chấm nước mắm.

Theo PNO
(1067 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7