Cùng thử lẩu mắm nóng hổi
Lẩu mắm đặc biệt ngon

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi

Thứ Ba, ngày 09/10/2012 14:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Giữa tiết trời se lạnh của đất Bắc hãy thử món lẩu mắm nóng hổi của miền Nam.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Ở ngoài Bắc có lẽ ít nghe đến món lẩu mắm nhưng nếu bạn chỉ ăn một lần thôi thì có lẽ hương vị của nó sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên được.

Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là món lẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền Nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc Nam Bộ.

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 1

Cà tím, mắm là thứ không thể thiếu trong lẩu mắm (Ảnh minh họa)

Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm như: cá, tôm, cua, mực, bò, heo... và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau.

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 2

Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm (Ảnh minh họa)

Ăn lẩu mắm, nếu thiếu rau thiếu vị mắm, không thể gọi là lẩu mắm. Bạn hãy thử một lần nhé, đảm bảo bạn không chỉ muốn ăn một lần thôi đâu.

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 3

Một số loại rau ăn lẩu mắm (Ảnh minh họa)

Tuy là đặc sản của Nam Bộ nhưng giữa đất Bắc với cái lạnh đang dần ùa về xâm chiếm, bạn cũng có thể cùng gia đình quây quần bên bữa cơm gia đình và cùng nhâm nhi nồi lẩu mắm thơm ngon.

Bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu mắm tại đây nhé:

Nguyên liệu:

- Nước dùng heo, mắm sặc, tỏi
- Sả xay, ớt xay
- Khổ qua, cà tím
- Cá hú, thịt ba rọi, tôm sú
- Thịt bò, mực lá, nghêu
- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng
- Bún

Thực hiện:

- Thịt ba rọi làm sạch, cắt vừa ăn.
- Cà tím, khổ qua làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trình bày trong nồi lẩu.
- Cá hú, tôm sú, thịt bò, mực lá làm sạch và trình bày ra đĩa.
- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng làm sạch và trình bày ra đĩa.
- Cho mắm vào nước dùng, nấu cho tan mắm, lọc mắm qua rây, bỏ phần xác mắm.
- Nêm gia vị vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, sả và ớt, cho thịt ba rọi, xào cho săn, cho hỗn hợp vào nước lẩu.

Món này không thể thiếu rau và bún cùng nước mắm.

 Mộc Lan (Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 4

Mẹo nấu lẩu thơm ngon

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 5

Lẩu hải sản

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 6

Để lẩu canh chua ngon

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 7

Lẩu bò nóng hổi

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 8

Lẩu sườn sụm om me

Cùng thử lẩu mắm nóng hổi - 9

Lẩu cháo


(1055 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7