Công thức cho món bò nướng tái chanh
Bò tái chanh

Công thức cho món bò nướng tái chanh

Chủ Nhật, ngày 08/07/2012 16:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon vào hè
Cùng khám phá bí quyết nướng món bò tái chanh cho buổi tối ấm áp bên gia đình

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Món bò nướng tái chanh chín mềm, ngọt thịt sẽ không chỉ là món bổ dưỡng, không chứa cholesterol tốt cho hệ tim mạch mà còn là món ăn giảm eo cho chị em phụ nữ.

1. Nguyên liệu

- Thăn bò: 600gr
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Chanh: 1 trái
- Hạt màu điều: 1 muỗng cà phê
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Đường, hạt nêm, dầu ăn

Công thức cho món bò nướng tái chanh - 1

2. Cách làm

Hành tím, tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào sôi rồi cho hạt điều vào chưng tạo màu.

Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Thịt bò chọn miếng thăn tươi, thịt còn dính, mua về rửa qua nước sạch, để nguyên miếng, cho vào nồi ướp cùng hành tím, tỏi, dầu hào, sa tế, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường để khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Cho thịt vào nồi chuyên dụng, chắt bỏ nước, bọc giấy bảo quản rồi cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill nướng khoảng 3 – 5 phút tùy vào độ dày của miếng thăn bò.

Khi ăn, lấy ra xắt miếng mỏng, bày ra đĩa cùng với hành lá xắt nhỏ và ít tỏi bằm, rưới nước cốt chanh lên, trộn đều là được. Chấm kèm nước tương.

Theo BGD
(1037 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7