'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon!
Luộc trứng cực ngon nhờ mẹo nhé!

'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon!

Thứ Ba, ngày 06/12/2011 16:38 PM (GMT+7)

Muốn có một quả trứng nhìn đẹp mắt và ăn thật ngon, bạn cần thêm nhiều bí kíp để có cách luộc trứng ngon.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Không chỉ đơn giản là thả quả trứng vào nồi nước sôi, chờ 5-10 phút rồi vớt ra là xong. Muốn có một quả trứng nhìn đẹp mắt và ăn thật ngon, bạn cần thêm nhiều bí kíp luộc trứng khác. Thử áp dụng những gợi ý sau cho món trứng luộc nhé!
 
Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy lấy trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 15-20 phút. Khi trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc đấy.
 
Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và đun với lửa lớn. Muốn luộc trứng mau sôi thì bỏ một ít muối vào nồi nước.

Cách 1:

'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon! - 1

Khi nước vừa sôi lăn tăn, hạ bớt lửa và bắt đầu canh thời gian nhé:

-    Luộc trứng trong khoảng 3-4 phút để có trứng lòng đào. Với trứng gà còn tươi thì mới ăn kiểu này nhé.

-    Nếu muốn lòng trắng chín kỹ và lòng đỏ vừa chín mềm, hãy luộc trứng trong khoảng 5-6 phút.

-    Luộc từ 8-10 phút, trứng sẽ chín kỹ, lòng đỏ màu vàng nhạt.

'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon! - 2

Không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, màu sắc không đẹp. Các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng bị mất đi và rất khó hấp thụ. Nhưng nếu luộc trứng còn sống thì cũng không tốt vì trứng gà chưa chín hẳn sẽ chứa nhiều vi khuẩn.
 
Trong khi luộc, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ quả trứng theo chiều kim đồng hồ. Sự chuyển động của nước sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.
 
Cách thử xem trứng đã chín chưa là dùng đũa gắp quả trứng. Nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.
 
Dùng muỗng vớt trứng ra ngoài và thả vào nước lạnh khoảng 5-10 phút để làm nguội trứng thật nhanh. Vỏ sẽ rất dễ lột và quả trứng không bị bể khi lột vỏ. Nếu ăn lòng đào thì để nguyên vỏ.

'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon! - 3

Cách 2:
 
Vặn lửa to, khi nước vừa sôi thì tắt bếp và đầy kín nắp nồi lại.
 
Ngâm trứng trong nước nóng khoảng 12-15 phút. Sau đó vớt trứng ra và bỏ vào tô nước lạnh trước khi lột vỏ chúng. Nước lạnh làm trứng nguội nhanh và không chín quá. Kết quả là trứng sau khi luộc lòng đỏ có màu vàng tươi rất đều và đẹp.

Theo Uyên Nhung (SSM)
(1078 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

'Chỉ điểm' cách luộc trứng ngon!


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7