Chè trôi nước khoai lang tím
Chè trôi nước khoai lang

Chè trôi nước khoai lang tím

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Trời se lạnh nấu chè trôi nước kiểu này để cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bát chè nóng hổi với vị thơm của gừng, quyện với từng viên trôi nước có màu tím đẹp và nhân đỗ xanh bùi, nước cốt dừa béo ngậy.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 củ khoai lang tím
- 200g bột gạo nếp
- 1/4 bát nhỏ đường nâu
- 1 nhánh gừng
- Vừng rang thơm
- Phần nhân đỗ xanh: 200g đỗ xanh, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, hành khô
- Phần nước cốt dừa: 200 ml nước cốt dừa đóng hộp, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột năng.

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

Chè trôi nước khoai lang tím - 1

Bước 2: Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào với nhau, vì khoai lang đã ngọt bạn không cần thêm đường, từ từ đổ nước ấm tầm 60oC vào.

Chè trôi nước khoai lang tím - 2

Bước 3: Vừa đổ nước vừa dùng tay nhồi đến khi khoai mịn dẻo, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Bước 4
: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, hấp chín đỗ, dùng vỏ chai cán mịn hay dùng máy xay, xay đỗ thật mịn.

Chè trôi nước khoai lang tím - 3

Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh, muối, đường vào chảo nhỏ, dùng muôi đảo đều đến khi đỗ xanh khô lại.

Chè trôi nước khoai lang tím - 4

Bước 6: Tắt bếp, để đỗ xanh nguội, dùng tay vo thành từng viên nhỏ.

Chè trôi nước khoai lang tím - 5

Bước 7: Phần khoai lang sau khi ủ, dùng tay ngắt thành từng viên tròn, ấn dẹp ra, cho đỗ xanh vào giữa, gói kín lại.

Chè trôi nước khoai lang tím - 6

Bước 8: Làm cho hết phần bột và đỗ xanh. Đun nồi nước sôi nóng, thả từng viên khoai lang đã bọc nhân vào luộc chín đến khi khoai nổi lên bề mặt nước, vớt ra để lên rổ.

Chè trôi nước khoai lang tím - 7

Bước 9: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tiếp theo cho đường nâu và hai bát con nước lạnh, đun sôi.

Chè trôi nước khoai lang tím - 8

Bước 10: Đun đến khi tan đường, thả từng viên khoai lang tím vào nồi nước đường gừng, tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi khoai thấm đường, tắt bếp.

Bước 11: Phần nước cốt dừa: cho nước cốt dừa, muối, đường, bột năng vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Chè trôi nước khoai lang tím - 9

Bước 12: Múc chè ra bát, bên trên chan một ít nước cốt dừa, rắc một ít vừng rang, dùng nóng.

Chè trôi nước khoai lang tím - 10

Chè trôi nước khoai lang tím - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi nước khoai lang tím!

(Theo Học Nấu Ăn)

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè trôi nước khoai lang tím - 12

Chè khoai chuối kiểu Thái

Chè trôi nước khoai lang tím - 13

Chè nha đam đậu xanh

Chè trôi nước khoai lang tím - 14

Chè mít

(1103 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7