Chè đậu phộng làm rất dễ
Chè đậu phộng không khó làm đâu

Chè đậu phộng làm rất dễ

Thứ Ba, ngày 24/05/2011 14:00 PM (GMT+7) Đun nóng chè đậu phộng một lần nữa với nhiệt độ trung bình, cho thêm đường và đá nếu bạn thích.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Thành phần

- ½ chén đậu phộng (lạc) bóc vỏ

- Đường

- 8 ly nước

- 3-4 muỗng canh nước cốt dừa

Chè đậu phộng làm rất dễ - 1

2. Chế biến

Ngâm đậu phộng qua đêm, nhớ là để nước ngập đậu.

Sáng hôm sau, rửa sạch hoàn toàn đậu phộng và cho chúng vào nồi áp suất với 8 ly nước. Tùy thuộc vào nồi áp suất của bạn, bạn có thể cho thêm hoặc làm giảm lượng nước phù hợp.

Bật nhiệt cao, đun nồi áp suất trong vòng 15 phút, sau đó giảm nhiệt vừa và nấu trong vòng 30-40 phút. Tắt lửa và để nguội cho đến khi có thể mở nắp nồi áp suất.

Chè đậu phộng làm rất dễ - 2

Đun nóng chè đậu phộng một lần nữa với nhiệt độ trung bình, cho thêm đường và đá nếu bạn thích. Đun cho đến khi đậu phộng mềm.

Thêm nước cốt dừa vào lúc cuối cùng, đun sôi trong 1 phút, tắt bếp và ăn ngay.

Như vậy là các bạn đã có món chè đậu phộng ngon rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Chip (Theo NF)
(1150 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7