Chế biến đậu phụ ngon lạ
Đậu phụ cho ngày hè bớt nóng

Chế biến đậu phụ ngon lạ

Thứ Ba, ngày 23/08/2011 05:00 AM (GMT+7) Đậu phụ có thể ăn sống, nấu chín và chế biến thành rất nhiều món. Bạn hãy thử làm theo công thức này một lần xem sao nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

- 1-2 khối đậu phụ lớn

- 2 muỗng canh nước xốt đậu nành

- 2 muỗng canh dầu mè

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 1

- 3 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- 1-2 muỗng cà phê bột ớt màu đỏ

- 2 muỗng cà phê hạt mè

2. Chế biến

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 2

Trong bát nhỏ, trộn nước tương, dầu mè, hành lá, bột ớt đỏ và hạt mè với nhau. Đặt sang bên.

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 3

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn,cẩn thận để đậu phụ vào nồi, nhẹ  nhàng để tránh bị vỡ, nhớ đừng để chúng quá gần nhau.

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 4

Đổ ½ cốc nước vào chảo, đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa cho đến khi nước xôi, khoảng 4 phút.


Chế biến đậu phụ ngon lạ - 5

Tắt bếp và cẩn thận cho đậu phụ ra đĩa. Dùng thìa múc nước xốt đổ lên trên mỗi miếng đậu, chính phần giữa.

Chế biến đậu phụ ngon lạ - 6

Ăn ngay với cơm, sẽ rất ngon và dễ chịu đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cherry (Theo WM)
(1232 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7