Chần trứng thế nào mới chuẩn?

Ngày 13/08/2014 14:18 PM (GMT+7)

Trứng chần tưởng chừng đơn giản nhưng cần có kỹ thuật nếu không trứng sẽ sống hoặc chín quá.

Nguyên liệu:

- Trứng, số lượng tùy ý

- Nước

- 1 chén dấm trắng

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao. Hạ nhiệt xuống thấp và đun nước sôi nhẹ, sủi tăm trên bề mặt.

Bước 2: Thêm ½ chén dấm trắng vào, dùng muôi khuấy đều để dấm hòa đều trong nước.

Chần trứng thế nào mới chuẩn? - 1

Bước 3: Đập trứng cho vào nồi.

Chần trứng thế nào mới chuẩn? - 2

Bước 4: Để trứng trong vòng 4-5 phút, lòng trắng trứng sẽ đông dần trong nước.

Chần trứng thế nào mới chuẩn? - 3

Bước 5: Sau 4 -5 phút, dùng muôi rãnh hoặc muôi thủng vớt trứng ra, đặt lên trên khăn giấy và thấm nhẹ cho bớt nước.

Chần trứng thế nào mới chuẩn? - 4

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi video dưới đây nhé:

(Nguồn video: Youtube)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp