Chả nhái thơm nức mũi
Chả nhái thơm ngon dễ làm

Chả nhái thơm nức mũi

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 15:42 PM (GMT+7) Món ngon từ nhái, thơm nức mũi, mời cả nhà cùng... xơi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Thịt nhái: 500gr
- Thịt xay: 150-200gr
- Hành, thì là, ớt
- Hạt nêm, hạt tiêu
- Trứng gà (không bắt buộc)

Cách làm:

Chả nhái thơm nức mũi - 1

Bước 1: Thịt nhái sau các bạn đem băm nhỏ, vì xương nhái rất mềm nên có thể băm lẫn cùng mà không cần phải lọc bỏ. Nếu không ăn được cay các bạn có thể thay ớt bằng loại ớt sừng hoặc ớt Đà Lạt màu đỏ, tuy nhiên khuyến khích các bạn nên cho ớt để khử tanh và trung hòa tính hàn trong thịt nhái

Chả nhái thơm nức mũi - 2

Bước 2: Hành thì là rửa sạch, vẩy ráo, trộn lẫn cũng thịt nhái, thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu

Chả nhái thơm nức mũi - 3

Bước 3: Hỗn hợp thịt nhái sau khi trộn xong nên để nghỉ khoảng 15-20ph cho ngấm. Ở bước này tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn quyết định có cho trứng hay không. Tác dụng của trứng trong món này là làm chất kết dính và khiến cho mùi thơm của món chả vô cùng hấp dẫn

Chả nhái thơm nức mũi - 4

Bước 4: Dùng thìa xúc từng miếng chả, ấn dẹt và thả vào chảo dầu sôi già. Lúc này tránh lật giở vì miếng chả còn mềm, chưa cố định

Chả nhái thơm nức mũi - 5

Bước 5: Đợi miếng chả vàng một mặt rồi mới nên lật sang mặt kia rán tiếp

Chả nhái thơm nức mũi - 6

Bước 6: Rán đến khi 2 mặt miếng chả chín vàng, có độ xém cạnh thì vớt ra cho ráo dầu và ăn ngay lúc nóng sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon hấp dẫn của món chả đồng quê này

Chả nhái thơm nức mũi - 7

Chả nhái thơm nức mũi - 8

Qúa ngon phải không các bạn? Cả nhà cùng thử nhé! 

Hà Ly (Eva.vn)
(1074 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

BÌNH LUẬN

Chả nhái thơm nức mũi

(1 bình luận)
Xem bình luận
amthuchaihung: chả nhái thơm nức mũi
1    0
món này có thể dùng măng củ cắt mỏng và cuốn tròn lại, đem chiên lên, hoặc nếu chả nhái đã chiên rồi thì cũng cuốn măng và cho vào nồi hấp cũng rất là tuyệt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7