Chả nhái thơm nức mũi
Chả nhái thơm ngon dễ làm

Chả nhái thơm nức mũi

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 15:42 PM (GMT+7)

Món ngon từ nhái, thơm nức mũi, mời cả nhà cùng... xơi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Thịt nhái: 500gr
- Thịt xay: 150-200gr
- Hành, thì là, ớt
- Hạt nêm, hạt tiêu
- Trứng gà (không bắt buộc)

Cách làm:

Chả nhái thơm nức mũi - 1

Bước 1: Thịt nhái sau các bạn đem băm nhỏ, vì xương nhái rất mềm nên có thể băm lẫn cùng mà không cần phải lọc bỏ. Nếu không ăn được cay các bạn có thể thay ớt bằng loại ớt sừng hoặc ớt Đà Lạt màu đỏ, tuy nhiên khuyến khích các bạn nên cho ớt để khử tanh và trung hòa tính hàn trong thịt nhái

Chả nhái thơm nức mũi - 2

Bước 2: Hành thì là rửa sạch, vẩy ráo, trộn lẫn cũng thịt nhái, thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu

Chả nhái thơm nức mũi - 3

Bước 3: Hỗn hợp thịt nhái sau khi trộn xong nên để nghỉ khoảng 15-20ph cho ngấm. Ở bước này tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn quyết định có cho trứng hay không. Tác dụng của trứng trong món này là làm chất kết dính và khiến cho mùi thơm của món chả vô cùng hấp dẫn

Chả nhái thơm nức mũi - 4

Bước 4: Dùng thìa xúc từng miếng chả, ấn dẹt và thả vào chảo dầu sôi già. Lúc này tránh lật giở vì miếng chả còn mềm, chưa cố định

Chả nhái thơm nức mũi - 5

Bước 5: Đợi miếng chả vàng một mặt rồi mới nên lật sang mặt kia rán tiếp

Chả nhái thơm nức mũi - 6

Bước 6: Rán đến khi 2 mặt miếng chả chín vàng, có độ xém cạnh thì vớt ra cho ráo dầu và ăn ngay lúc nóng sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon hấp dẫn của món chả đồng quê này

Chả nhái thơm nức mũi - 7

Chả nhái thơm nức mũi - 8

Qúa ngon phải không các bạn? Cả nhà cùng thử nhé! 

Hà Ly (Eva.vn)
(1074 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

BÌNH LUẬN

Chả nhái thơm nức mũi

(1 bình luận)
Xem bình luận
amthuchaihung: chả nhái thơm nức mũi
1    0
món này có thể dùng măng củ cắt mỏng và cuốn tròn lại, đem chiên lên, hoặc nếu chả nhái đã chiên rồi thì cũng cuốn măng và cho vào nồi hấp cũng rất là tuyệt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chả nhái thơm nức mũi


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7