Canh xương bò kiểu Hàn
Canh xương bò

Canh xương bò kiểu Hàn

Thứ Năm, ngày 18/04/2013 15:09 PM (GMT+7) Món canh xương bò nổi tiếng của Hàn bạn đã thử bao giờ chưa?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Nguyên liệu:

- 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ
- 450g – 900g thịt bò
- Cơm
- Mỳ đã được luộc chín
- Hành lá thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng.

Canh xương bò kiểu Hàn - 1

Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.

Sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi.

Canh xương bò kiểu Hàn - 2

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình.

Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn.

Canh xương bò kiểu Hàn - 3

Cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội.

Tiếp tục cho vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy.

Canh xương bò kiểu Hàn - 4

Bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xúc chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu thì tùy từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

Canh xương bò kiểu Hàn - 5

Canh xương bò kiểu Hàn - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh xương bò!

Kẹo Sữa (Theo KB)

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh xương bò kiểu Hàn - 7

Kim chi bắp cải

Canh xương bò kiểu Hàn - 8

Kim chi dưa chuột

Canh xương bò kiểu Hàn - 9

Kim chi củ cải

Canh xương bò kiểu Hàn - 10

Pancake khoai tây

Canh xương bò kiểu Hàn - 11

Mỳ tương đen

Canh xương bò kiểu Hàn - 12

Kim chi cải thảo

(1081 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7