Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng

Ngày 22/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Món canh ngọn bí nấu hến giản dị, dân dã này sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Ngọn bí : 1 bó
- Hến: 1kg (hoặc dùng ngao, con don biển)
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 2-3 nhánh
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Thì là, gia vị, mắm, hạt nêm.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hến (hoặc don) mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để hến (hoặc don) nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ với nước.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 2

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho hến (hoặc don) vào. Đun sôi trở lại, dùng đũa quấy đều đến khi ruột hến (hoặc don) tróc khỏi vỏ.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 3

Bước 3: Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 4

Bước 4: Gạn nước luộc hến (hoặc don) ra bát to, để cho lắng cặn. Đãi bỏ vỏ hến (hoặc don), lấy phần ruột.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 5

Bước 5: Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 6

Bước 6: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho ruột hến (hoặc don) vào xào thơm với chút mắm cho thơm.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 7

Bước 7: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại rồi cho rau bí vào xào chín tới với chút gia vị.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 8

Bước 8: Chút phần ruột hến (hoặc don) vào nồi rau bí. Gạn nước luộc hến (hoặc don) vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 9

Đun sôi canh rồi thả thì là vào, nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng là được.

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 10

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 11

Canh ngọn bí nấu hến lạ miệng - 12

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh ngọn bí nấu hến nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày