Canh ngao ngon chưa từng thấy
Canh ngon từ hải sản

Canh ngao ngon chưa từng thấy

Chủ Nhật, ngày 24/07/2011 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Bát canh ngao sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn ngon hơn hẳn vì dễ ăn, dễ nuốt nhất là trong tiết trời oi nóng này.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

- 1 muỗng cà phê dầu ô liu

- 2 củ hẹ tây cắt nhỏ

- 2 củ tỏi đinh hương

- 3 quả cà chua vừa thái hạt lựu

- 4 ly rượu vang trắng

- 1 chén nước luộc ngao

- 2 tách rau tùy chọn

Canh ngao ngon chưa từng thấy - 1

- ¾ chén cá  bơn nhỏ, cắt miếng

- 1 chén tôm tươi bóc vỏ

- 1 bát ngao nhỏ

- Củ nghệ tây

- ¼ chén rau mùi tây băm nhỏ

- Bánh mì ăn kèm

2. Chế biến

Canh ngao ngon chưa từng thấy - 2

Cho dầu ô liu vào nồi, đun với nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu sôi. Thêm cà chua, rượu vang, nước luộc ngao. Tiếp tục cho các loại rau củ, nghệ tây, húng tươi và khuấy đều.

Thêm ngao vào, đậy nắp và nấu trong 2 phút, cho tôm, cá nấu trong vòng 3 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ và ngao đã mở miệng.

Canh ngao ngon chưa từng thấy - 3

Bỏ xương cá ra, múc món ăn ra bát.

Món này ăn kèm bánh mì rất ngon. Bánh mì nhúng vào nước ngao.
 
Chúc các bạn ngon miệng!

Chip (Theo ST)
(1164 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7