Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé!
Canh hà chua cay ngon cực

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé!

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 14:10 PM (GMT+7) Món này ngon cực nhé, các bạn thử làm cho bữa tối xem nào!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Con hà sống bám vào núi đá vôi, thân cây sú vẹt ở vùng nước mặn. Con hà cùng họ với con hàu, đều là loài thân mềm nằm trong lớp vỏ cứng. Con hà thì nhỏ hơn con hàu rất nhiều và có lớp vỏ xù xì hơn. Trông hình dáng thì rõ là xấu xí nhưng khi được chế biến thành các món ăn thì lại khá là ngon. Hà đem nấu canh chua, khi ăn sẽ thấy rất thú vị bởi cái vị chua chua của me và cà chua hòa lẫn với cái vị hơi chan chát, mằn mặn của thịt hà. 

Nguyên liệu:
-    Ruột hà: 300gr
-    Me: 1 quả to
-    Cà chua: 1 quả

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 1

-    Dứa: 1/4 quả nhỏ
-    Gừng, ớt, hành, răm, thì là, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 2

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng miếng mỏng. Me luộc mềm, bóc vỏ, dầm nát. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, răm, thì là thái nhỏ, gốc hành thái nhỏ để riêng. Gừng thái chỉ. Ớt thái lát.

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 3

Bước 2: Ruột hà thả vào bát ( hoặc chậu) nước, lấy tay bóp nhẹ để vỏ hà còn dính vào ruột hà rơi xuống đáy chậu. Lấy tay nhẹ nhàng vớt hà cho vào cái rây (rổ) lắc nhẹ để nước chảy hết. Lặp lại động tác này vài lần để đảm bảo ruột hà sạch hẳn.

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 4

Bước 3: Phi thơm đầu hành trong một cái nồi, cho ruột hà vào xào cùng một chút nước mắm.

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 5

Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi ruột hà, đun sôi, thả dứa, cà chua và me vào ( me lọc bỏ hạt qua một cái rây).

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 6

Bước 5: Đun sôi trở lại, cho hành răm, thì là thái nhỏ, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 7

Bước 6: Múc ra bát tô, ăn cùng cơm.

Canh hà nấu chua ngon tuyệt nhé! - 8

Chú ý:

Nếu hà còn cả vỏ có thể tách vỏ hà như sau:

Chuẩn bị một cái thớt, một con dao mũi nhọn. Tìm đường khép của hai mép vỏ hà. Dùng mũi nhọn của dao lách vào giữa đường khép này. Đặt con hà trên thớt một tay giữ chặt con hà, tay cầm dao thì lách sâu dao hơn một chút vào trong ruột hà tách mạnh, vỏ hà sẽ mở ra.    

Thùy Nguyễn (Eva.vn)
(1039 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7