Canh gà lá giang đã ngon còn bổ
Canh gà lá giang nóng hổi

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 09:03 AM (GMT+7) Canh gà lá giang với vị canh chua chua, ngòn ngọt, ấm, nóng vừa ngon lại bổ dưỡng, rất hợp với tiết trời lạnh giá.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Cách nấu canh gà lá giang rất đơn giản nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 1 bó lá giang (nhặt sạch cân được 145g)

- 600g gà

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 3 cọng hành

- Đường, nước mắm, muối vừa đủ

- Ngò gai (mùi tau), húng quế mỗi thứ 1 ít (tùy ý)

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 1

Cách làm:

Bước 1: Lá giang lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc vò dập.

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 2

Bước 2: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 cọng hành đập dập, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 3

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu, cho gà vào xào thật săn.

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 4

Bước 4: Đun sôi 1,5 lít nước, cho gà vào đun tiếp chừng 5 phút cho gà chín, cho lá giang vào, đun sôi lại, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối.

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 5

Cho canh gà lá giang ra bát ăn nóng. Rắc ít rau om, ngò gai, lá quế cắt nhuyễn nếu thích.

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 6

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh gà lá giang!

Cây lá giang là loại cây thân leo, mọc hoang dã ở trong rừng, lá có vị chua nhẹ, người dân Nam Bộ dùng để nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Chính vì phát hiện ra khả năng làm cho các món ăn ngon hơn mà một vài năm gần đây, lá giang đã được nhiều người sành ăn lựa chọn. Người ta cũng trồng lá giang nhiều hơn và vì thế mà loại lá thân leo vốn mọc nơi hoang dã đã "du nhập" về các chốn thị thành để làm ngon hơn các bữa ăn.

Chỉ có điều, chị em cần lưu ý, khi nấu lá giang, cũng như các loại canh chua khác không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi như inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Do đó, nấu canh gà với lá giang thì không nên sử dụng nồi nhôm.

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 8

Canh gà khoai tây

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 9

Canh gà hải sâm

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 10

Canh gà kiểu Hàn

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 11

Canh cá nấu chua

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 12

Canh sườn nấu sấu

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ - 13

Canh ngao nấu khế

Petitecuisine Trần
(1091 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Canh gà lá giang đã ngon còn bổ

(3 bình luận)
Xem bình luận
nguyenloan: la giang
0    0
ngon, mình ra ngoài này không có lá giang nấu, thèm quá
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
minh hằng: Lá giang
0    0
Công nhận lá giang nấu canh ngon thật đấy
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoacotu: Thích lá giang
2    0
Ngon quá, mình rất thích lá giang nấu canh gà hoặc làm lẩu gà, lẩu cá kèo nhưng không rõ ngoài Bắc này lá giang bán ở đâu? Có ai biết không chỉ mình với
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7