Canh đuôi bò hầm củ cải
Canh đuôi bò hầm củ cải

Canh đuôi bò hầm củ cải

Thứ Sáu, ngày 28/01/2011 06:00 AM (GMT+7) Món canh ngon và bổ dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho bạn luôn thấy khỏe khoắn trong những ngày giá rét.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

Đuôi bò một cái, chặt khúc
Củ cải hai củ
Gừng một nhánh
Vài hạt kỷ tử
Hạt nêm.

Cách làm

Canh đuôi bò hầm củ cải - 1

Củ cải cạo vỏ, thái miếng. Gừng rửa sạch thái lát. Đuôi bò rửa sạch. Thường khi mua đuôi bò, người bán đã sơ chế tương đối sạch. Khi về bạn chỉ cần đun sôi nước rồi chần qua. Đổ nước chần đi và rửa lại lần nữa.
 
Sau đó cho đuôi bò vào nồi, thêm nước ngập và vài lát gừng. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho xương ra nước ngọt và gân bò nhừ, cho một thìa hạt nêm.
 
Thời gian hầm chừng 30 - 40 phút, nếu có nồi hầm hoặc nồi áp suất thì công đoạn hầm này sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho củ cải và hạt kỷ tử vào, đun thêm 5 - 7 phút nữa cho củ cải chín.
 
Đuôi bò chín mềm, gân dẻo, củ cải vừa ngọt. Tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng với cơm.

(Theo Afamily)
(1141 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7